Bạn có thể không thích giá của iPad Pro 2018 – Nhưng bạn nhất định sẽ thích sở hữu nó.

Apple iPad Pro 2018

Apple iPad Pro 2018Julian Chokkattu / Xu hướng kỹ thuật số

Kích cỡ iPad Pro 12,9-inch vẫn mang lại cảm giác hơi to so với kích thước bàn tay, nhưng nó đủ nhẹ để có thể điề khiển được bình thường. Kích cỡ 11-inch dễ dàng mang đi mang lại hơn – nhưng chúng tôi đã trót yêu kích thước màn hình 12,9 inch mất rồi.

Đây quả là một tác phẩm tuyệt vời, cho dù bạn đang chiêm ngưỡng chúng như một bức tranh hay như một thước phim.

Tuy nhiên, chúng tôi hơi lo ngại về các viền cạnh được làm mỏng hơn. Chúng khiến cho việc cầm giữ iPad Pro 12,9 inch trở nên khó khăn hơn mà không chạm vào màn hình đang hoạt động, mặc dù các cạnh phẳng hơn cũng đã giúp giảm thiểu việc chạm vào màn hình này.

Một thay đổi lớn khác là không còn nút Home nữa. Nó đã biến mất tiêu rồi! Việc này đã xảy ra trong iPhone của Apple nên nó không còn là một bất ngờ nữa. Thay vào đó, bạn sẽ điều hướng iOS bằng các cử chỉ giống như những gì bạn sẽ tìm thấy trên iPhone XS và iPhone X. Nó khá trực quan và sẽ là cách thức thay đổi điều hướng trên tất cả các iPad sử dụng iOS 12.

Apple iPad Pro 2018Apple iPad Pro 2018Apple iPad Pro 2018Vậy, làm thế nào bạn có thể mở khóa màn hình trên chiếc máy tính bảng này? Apple đã mang tới Face ID, và không giống như iPhone, iPad Pro có thể mở khóa bằng cách phát hiện khuôn mặt của bạn theo bất kỳ hướng nào mà nó đã được lập trình sẵn. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc giữ iPad theo hướng dọc hoặc nghiêng đầu sang một bên khi máy tính bảng ở chế độ nằm ngang. Chúng tôi đã thử nó, và iPad mở khóa nhanh chóng như Face ID trên iPhone.

Chúng tôi đang không hiểu tại sao Apple lại bỏ cổng tai nghe trên iPad Pro.

Trên đọc thân máy, nút chỉnh âm lượng sẽ nằm ở phía bên phải cùng với nút nguồn. Hệ thống các loa vẫn còn ở chỗ cũ, nhưng có một thành phần quan trọng đã bị bỏ đi – đó là jack cắm tai nghe. Chúng tôi đang không hiểu tại sao Apple lại bỏ cổng tai nghe trên iPad Pro. Điều này được cho là dành cho những người sáng tác âm nhạc, nhưng chúng tôi không thể tưởng tượng họ sẽ làm điều này bằng cách nào.

Apple đã giữ nguyên các cổng nối thông minh – nơi mà các phụ kiện như Bàn phím thông minh kết nối với iPad. Các cổng nối này được đặt ở mặt sau. Bàn phím thông minh cũng đã được cải tiến – hiện tại cũng đang các góc nhìn khác nhau về điều này, nhưng thú thật là chúng tôi vẫn không thích lắm khi gõ thử bàn phím này. Nó cũng quá đắt, hiện đang ở mức 200$ cho iPad Pro 12,9 inch và 179$ cho 11 inch. Nếu bạn muốn sử dụng iPad Pro như một máy tính xách tay thay thế, bạn sẽ phải chi trả tổng chi phí gần 1.000$ cho iPad Pro nhỏ nhất. Chúng tôi nghĩ đây là một cái giá quá cao.

APPLE PENCIL ĐƯỢC CẢI THIỆN NHIỀU

Apple Pencil trước đây đã hoạt động tốt, nhưng cũng vẫn khó sử dụng. Bạn có thể sẽ lạc mất nó vì không có cách nào có thể giữ nó cùng với iPad của bạn. Apple đã cải tiến điều này với thế hệ thứ hai, bạn có thể cố định nó cùng với iPad Pro mới này, tuy nhiên theo trang web của Apple thì Apple Pencil mới chỉ tương thích với iPad Pro mới này thôi.

Apple iPad Pro 2018Apple iPad Pro 2018Apple Pencil mới được gắn từ tính vào bên phải của iPad Pro (khi được giữ trong ảnh chân dung). Kết nối từ tính mạnh mẽ mang lại cảm giác là chiếc Pencil này sẽ không dễ dàng bị rơi ra khỏi thân của iPad. Ngay sau khi nó kết nối, bạn sẽ thấy một thông báo trên iPad cho biết như vậy, điều này cũng có nghĩa là các cặp Pencil và iPad sẽ tự động sạc không dây. Thiết kế này khiến cho nó trở nên thanh lịch hơn nhiều so với sạc Pencil sử dụng cổng Lightning trên iPad cũ.Apple iPad Pro 2018

Chúng tôi yêu thích cảm giác của Apple Pencil mới này. Nó khiến chúng tôi cảm giác nó đúng như tên gọi của nó vậy. Nó cũng tự nhiên khi viết trên iPad, và mọi thứ đều nhạy bén. Giờ đây bạn có thể nhấn đúp vào bất kỳ phần nào của Bút chì để chuyển sang công cụ xóa khi vẽ hoặc viết (hoặc công cụ được sử dụng gần đây nhất) và hành động này có thể tùy chỉnh và mở cho các bên thứ ba phát triển. Khi bạn chạm Pencil vào màn hình của iPad, nó sẽ tự động khởi chạy ứng dụng Ghi chú. Đó là một thiết kế rất hay.

Nhưng những cải tiến này đi kèm với chi phí. Apple Pencil mới có giá cao hơn 30&$ so với giá 129$ trước đât. Vâng. Một sự tăng giá khác, một cái đi kèm với giá cao hơn cho bản thân iPad Pro.

MÀN HÌNH 120HZ, HIỆU SUẤT VÔ SONG

Màn hình của iPad Pro thật sự ngoạn mục, sử dụng công nghệ LCD Liquid Retina tương tự như iPhone X R. Màn hình 12,9 inch có độ phân giải 2.732 x 2.048 pixel, trong khi mẫu 11 inch có kích thước 2,388 x 1,668 pixel. Công nghệ ProMotio cung cấp một màn hình với tốc độ làm mới 120Hz, có nghĩa là bạn thấy cuộn cực kỳ mượt mà và trải nghiệm đáp ứng tính tổng thể hơn. Thật tuyệt vời, chúng tôi đã rất ấn tượng và tôi nghĩ bạn cũng nên có những trải nghiệm cho riêng mình.

Apple iPad Pro 2018
Julian Chokkattu / Xu hướng kỹ thuật số

IPhone XS và XR có hiệu suất vô song nhờ bộ vi xử lý A12 Bionic. Apple đã đưa ra một điểm nhấn với A12X Bionic, sẽ cung cấp năng lượng cho các thiết bị iPad Pro mới. Chip này có 8 lõi, và được tích hợp các nơ-ron để cải tiến kỹ năng học máy nhanh hơn. Việc này sẽ không ảnh hưởng gì tới hiệu suất của máy.

Apple cũng cho biết, bạn có thể kỳ vọng rằng thiết bị này sẽ gấp đôi hiệu suất đồ họa của iPad Pro năm ngoái, nó hoạt động tốt hơn so với giao diện điều khiển Xbox One S. Tuy nhiên, nếu Apple có ý định phát triển thiết bị này giống các bảng điều khiển trò chơi video khác, họ sẽ phải đảm bảo rằng nó có thể chạy được các trò chơi vdieos chất lượng trên iOS, như NBA 2K chẳng hạn. Thiết bị này cũng đã có các trò chơi di động tốt nhất – đó là không thể phủ nhận – nhưng chúng tôi muốn thấy nó chạy nhiều các game hạng AAA, như Civilization VI, đã xuất hiện trên iPad vào năm ngoái.

IPad Pro có nhiều kích cỡ lưu trữ, từ 64GB cho mô hình cơ sở đến 1TB. Giá cho các thiết bị iPad mới đã tăng lên, và chúng tôi nghĩ rằng Apple sẽ loại bỏ tùy chọn 64 GB và làm cho kích thước cơ bản là 128GB.

PIN, USB-C VÀ MÁY ẢNH

Apple cho biết iPad Pro sẽ có thời lượng pin kéo dài cả ngày, nhưng cải tiến lớn nhất là bổ sung thêm cổng sạc USB-C thay vì đầu nối Lightning. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng iPad Pro để sạc iPhone của bạn thông qua cáp USB-C và Lightning và bạn có thể kết nối iPad với màn hình ngoài. Tuy hơi muộn, nhưng chúng tôi rất vui vì cuối cùng nó cũng đã được tích hợp.

Apple đã không nói nhiều về máy ảnh trong iPad. Máy ảnh điện thoại của bạn có thể sẽ chụp ảnh tốt hơn, vì vậy bạn không nên sử dụng máy tính bảng để chụp ảnh. Tuy nhiên, cũng đã được cải tiến khá nhiều về phần thiết bị máy ảnh. Đó là một camera 12 megapixel ở phía sau với khẩu độ af/1.8, và nó hỗ trợ tính năng thông minh HDR mới của Apple được giới thiệu trên iPhone XS. Máy ảnh TrueDepth 7 megapixel có thể được sử dụng để chụp ảnh ở chế độ chân dung, vì vậy bạn có thể tạo và gửi Memojis và Animojis.

GIÁ VÀ TÍNH KHẢ DỤNG

IPad Pro 11 inch bắt đầu từ 799$ và iPad Pro 12,9 inch có giá khởi điểm là 999$. Đó là một bước nhảy lớn khi nhìn lại, iPad Pro 10.5 inch 2017 có giá 650$. Mà đó là còn không có các phụ kiện khác như Apple Pencil hoặc Bàn phím thông minh.

Chiếc IPad Pro mới này đắt tiền hơn. Nhưng trong video thông báo, Phil Schiller, phó chủ tịch cao cấp của Apple về tiếp thị toàn cầu, cho biết iPad Pro 2018 là “nó giống như một chiếc máy tính, nhưng cũng không giống bất kỳ chiếc máy tính nào.” Máy tính bảng này có đủ các tiêu chi để có thể gọi là máy tính xách tay. Có rất nhiều thứ bạn có thể làm với iPad Pro để thấy rằng nó thực sự không giống như bất kỳ máy tính xách tay nào khác.

(Visited 106 times, 1 visits today)
Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *