Tổng quan về iPhone XR. Đây là chiếc iPhone tốt nhất 2018.

Có vẻ như tôi biết tại sao iPhone X R lại xuất hiện muộn như vậy.
Nó thực sự quá tốt để phát hành phát hành cùng với iPhone Xs. Apple đã quả quyết với những ai vẫn đang chờ đợi tới cuối tháng Mười rằng: bạn sẽ sở hữu một chiếc điện thoại gần như giống với Xs, nhưng với giá rẻ hơn.

Và cuối cùng thì, sự thật là 2 chiếc iPhone này gần như giống nhau.

Nhiều người coi iPhone Xs là điện thoại thông minh chính của Apple trong năm nay. Nhưng đối với tôi, iPhone X R, đặt trong sự so sánh về giá cả, hóa ra còn tốt hơn nữa.

Chúng tôi có ba trong số những chiếc iPhone mới sáng nhất trong số sáu chiếc: san hô, xanh dương và vàng.

Tóm lại: Điều gì khiến iPhone X R khác biệt so với Xs (và các loại iPhone khác)?

Phần này sẽ dành cho những ai yêu thích các con số. Nếu bạn không thích chúng, có thể bỏ qua và sang phần tiếp theo. Sau khi sử dụng iPhone X R trong một vài ngày, tôi sẽ làm nổi bật sáu sự khác biệt chính về các con số.

1. iPhone X và Xs đều có màn hình hiển thị OLED còn iphone X R có màn hình hiển thị LCD. Màn hình này với dòng máy màu đen thoạt nhìn sẽ thấy đẹp hơn, còn những màu khác gần như giống nhau (điều này thì tôi không mong đợi lắm).

2. IPhone X R có một camera góc rộng, trong khi X và Xs có camera thứ hai cho phép bạn chụp ảnh với thu phóng hai lần và xóa phông không chỉ cho con người, mà còn cho bất kỳ đối tượng nào trong khung hình.

3. IPhone X R có kích cỡ đường chéo màn hình lớn hơn (6,1 inch) so với iPhone X (5,8 inch) và nhỏ hơn Xs Max (6,5 inch). Tuy nhiên nó có độ phân giải màn hình thấp hơn – 1792 × 828 pixel (326 pixel / inch), trong khi đó iPhone X và XS lớn hơn đáng kể, 2436 × 1125 pixel (458 pixel mỗi inch).

4. IPhone X R có một khung hiển thị dày hơn so với iPhone X và Xs một vài mm. Điều này có thể sẽ hơi lạ lẫm lúc đầu, nhưng bạn sẽ quen với chúng nhanh thôi.

5. iPhone X R dày hơn (8,3 mm) và nặng hơn (194 g) so với iPhone X (7,7 mm, 174 g) và Xs (7,7 mm, 177 g). So với iPhone 8 Plus (7,5 mm, 202 g) và Xs Max (7,7 mm, 208 g) thì nó có vẻ dày hơn, nhưng vẫn nhẹ hơn.

6. iPhone X R cũng có dung lượng pin nhỏ hơn (2942 mAh) so với iPhone Xs Max (3174 mAh). Nhưng so với iPhone 8 Plus, iPhone X và Xs, nó thậm chí còn nhỏ hơn nữa: 2691 mAh, 2716 mAh2658 mAh

Cậu ấy đã trở lại. iPhone 5c, giờ đây bằng nhôm.

Trong thời gian sử dụng iPhone X, tôi gần như đã quen với khung thép và quên đi khung nhôm. Và tôi nghĩ có vẻ như Apple cũng vậy. Nhưng sự thật không phải thế.

Tất cả iPhone X R đều có khung nhôm anodized được sơn để phù hợp với màu của từng loại. Kim loại mờ, không chiếu sáng và không bị bóng như mặt kính.

Không giống như thép, nhôm ít bị trầy xước hơn, nhưng nó dễ bị lõm hơn nhiều. Nhưng ngoài việc đó ra thì gần như không gì khác biệt.

Cá nhân mình, tôi thích thép, nhưng mỗi người đều có sở thích riêng. Trong mười năm, iPhone được làm bằng nhôm, và không có ai phàn nàn về điều đó cả. Do đó, nó cũng không có điểm trừ gì đặc biệt.

Nhân tiện, chúng ta đang nói về lớp vỏ khung, iPhone X R có khe cắm thẻ SIM di chuyển xuống phía dưới thân máy khiến nó trở nên sắc bén hơn. Đây là lần đầu tiên thiết kế này xuất hiện trên iPhone.

Màu đẹp nhất của iPhone X R là màu vàng. Đừng tranh cãi với tôi về điều này.

Đối với tôi, màu sắc tốt nhất trong số các iPhone X R là màu vàng. Đó là màu sáng nhất, thú vị nhất và đáng chú ý nhất. Vì bạn đang mua một chiếc iPhone màu vàng, bạn có thể nhìn thấy từ cách xa hàng ki lô mét!

Nhưng đã có một vài quan điểm khác. Mikk ưa thích san hô, mà đối với tôi, là màu nhàm chán nhất. Artyom thích màu xanh da trời. Nhưng cũng không loại trừ giả thiết là vợ anh ấy sẽ thích màu trắng.

Trước đây, các loại iPhone luôn luôn là một màu đen hoặc trắng, đứng trước lựa chọn phá vỡ thiết kế truyền thống này hay “là một anh nhà quê đi bộ chậm rãi một cách xấu hổ” – chính trong bản thân Apple cũng đã có những sự lúng túng nhất định. Họ đã không thay đổi gì kể từ năm ngoái khi cho ra đời iPhone 8 .

Về màu sắc của chúng, tôi nghĩ chúng cần được nhìn thấy trực tiếp trước khi đặt hàng một cách mù quáng trên Internet. Tôi cố gắng truyền đạt chính xác các màu sắc này trong các bức ảnh, nhưng để chắc chắn hơn, bạn có thể thử nhìn chúng trực tiếp, qua cửa sổ của cửa hàng chẳng hạn.

Kích thước và trọng lượng không dành cho tất cả mọi người. Nhưng dễ cầm hơn iPhone Xs Max.

Khi Apple giới thiệu iPhone Xs Max, không ai tỏ ra ngạc nhiên. Triển vọng của nó đã được chứng minh một năm trước đây. Nhưng cũng chính vì vậy mà công ty sau đó đã làm cho thiết bị trở nên nhỏ hơn một chút… Thành thật mà nói, tôi đã không mong đợi điều đó.

Bây giờ rõ ràng là họ không còn sợ thử nghiệm với kích thước của iPhone nữa. Các nguyên tắc cũ đã trở thành quá khứ, và iPhone X R là một minh chứng cho điều này. Nó nằm gọn gàng với kích cỡ trung bình (theo tiêu chuẩn năm 2018), nhỏ gọn hơn iPhone X và gã khổng lồ iPhone Xs Max.

Có vẻ như iPhone X R vẫn gần gũi hơn so với iPhone Xs Max. Nó vừa đủ to để không còn dễ dàng kiểm soát bằng một tay như iPhone X.

Nếu bạn có lòng bàn tay lớn, bạn có thể cầm nó bằng một tay. Nếu không, cũng không có gì thay đổi cả.

Đáng chú ý là iPhone X R tăng trọng lượng . Nó nặng khoảng 20 gam. Nhưng khi bạn giữ nó bằng một tay trong một thời gian dài, hầu như bạn sẽ thấy mỏi, nên bạn có thể sẽ phải đổi tay hoặc cầm nó bằng hai tay.

Tuy nhiên, iPhone X R vẫn thuận tiện hơn so với Xs Max . Các sản phẩm ra đời sau thường sẽ bị đẩy ra ngoài giới hạn của sự logic. Tôi nghe rất nhiều phàn nàn từ các chủ sở hữu của các sản phẩm mới đây của Apple: phần trên của điện thoại thông minh thường có kích thước thân máy lớn và nặng, đáng ra nó phải được khoác bởi một chiếc vỏ ngoài mạnh mẽ.

Và giờ đây, chiếc iPhone có độ dày thân máy có thể giải quyết vấn đề này.

Vâng, đây là chiếc iPhone đầy đặn nhất trong trí nhớ của tôi, và Apple đã không làm những điều như vậy kể từ iPhone 4. Những thiết kế đơn giản được làm một cách đơn giản! Việc bỏ đi 2 mm phía trên đầu thân máy mang lại cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều.

Những năm trước tôi còn nói rằng tôi mong muốn sẽ có những điều khéo léo tinh tế hơn ở các đời iPhone về sau này, nhưng về cơ bản là tôi là sai . iPhone X R đã chứng minh điều này trong thực tế. Ấn tượng chung về chiếc iPhone này là sự tối ưu, tính tương thích, và những điều tương tự thế.

Nếu dòng iPhone Plus có vẻ có kích thước tương đối lớn với bạn thì iPhone X R sẽ không thuận tiện hơn. Đây vẫn không phải là điện thoại thông minh “một tay” . Nhưng những người đã thử Xs Max và không thể thích ứng với nó – các bạn hãy thử X R, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt hơn sự thuận tiện khi sử dụng sản phẩm này.

Cú hích màn hình hiển thị. Sự khác biệt không quá rõ ràng so với OLED.

Ồ, tôi đã đọc bao nhiêu sự tức giận trong các diễn đàn về màn hình của chiếc iPhone X R trước khi phát hành. Sự tức giận này cũng là điều dễ hiểu. Vào năm 2018, màn hình của iPhone đã rơi xuống dưới chuẩn HD Ready, thậm chí không được Full HD – điều này thật buồn và cực kì lạ.

Đây là một màn hình LCD (như trên iPhone 8 và trước đó), không phải OLED (như trên X / Xs). Apple là hãng đầu tiên trên thế giới sản xuất điện thoại thông minh “tràn viền” trên một màn hình LCD, và hãng phải hy sinh 3D Touch cho điều này.

Độ phân giải màn hình trong iPhone X thấp hơn so với iPhone X và tất cả iPhone Plus : 1792 × 828 pixel.

Điều này, tất nhiên, nhỏ bất thường. Full HD yêu cầu 1920 × 1080 pixel, đủ cho iPhone X / Xs (2436 × 1125 pixel) và iPhone Plus (1920 × 1080).

Mật độ điểm ảnh, bằng cách này, tương ứng với iPhone 7/8 – 326 pixel trên mỗi inch.

Tóm lại, những con số rất buồn . Làm thế nào mà nó lại trở thành hiện thực?

Tôi phải ngạc nhiên khi nói rằng: trong thực tế, mọi thứ đều rất tốt. Không chỉ thế. Màn hình của iPhone X R thật tuyệt vời.

Màu sắc của chiếc điện thoại này có lẽ là màn hình LCD tốt nhất mà tôi từng thấy. Đặt một số X và X R, tôi không thấy sự khác biệt về độ cân bằng và độ tương phản của màu sắc. Chỉ có màu đen là nội bật hơn hẳn. Và đó không phải là vấn đề quá lớn.

Nếu bạn nhìn, các pixel thực sự rất rõ nét, đặc biệt khi đặt bên cạnh iPhone Xs. Nhưng ở một khoảng cách bình thường từ mắt xuống màn hình, như tôi thường sử dụng chế độ thông minh, mọi thứ dường như rõ ràng và sắc nét như trên các flagships của Apple.

Điểm tích cực là, độ phân giải thấp hơn không ngăn X R hiển thị nhiều thông tin ngang với iPhone X / X , cho dù đó là một menu trong hệ thống hoặc một trang trong trình duyệt.

Chỉ có một điều rất buồn là bạn sẽ không xem được các videos Full HD trên YouTube: vấn đề là ở đó, nhưng bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt quá nhiều đâu.

Tôi cũng chưa tìm thấy vấn đề gì nghiêm trọng cả. Ánh sáng màu tím hiển thị ở góc màn hình, vấn đề đã bị phàn nàn khá nhiều trên Internet, thì iPhone X R đã giải quyết được. Khi tôi không kỳ vọng gì cả, và vấn đề được giải quyết, nên tôi thực sự đã rất ấn tượng.

Ngay cả khung hình cũng không bị quá tải . Chúng không chỉ tuyệt vời trong các hình ảnh, mà khi bạn sử dụng chế độ thông minh, bạn hoàn toàn không nhận thấy chúng trên thực tế. Mười phút làm quen, và bạn có thể không còn để ý viền của nó nữa.

Nên đừng sợ iPhone X R vì màn hình. Nó hoàn toàn ổn.

Hiệu suất tối đa. Nói chung không phải là “nhân viên nhà nước”.

Dòng IPhone kỳ lạ nhất của Apple, iPhone 5c , thực sự là “của ngày hôm qua” – nó phù hợp với đặc điểm của iPhone 5. Nhưng iPhone X R không phải được làm cho quá khứ. Được tạo ra từ một phần của “sắt”, nó có thể coi là flagship như iPhone Xs hàng đầu.

Nó được tích hợp bộ xử lý A12 7-nanomet, là bộ xử lý nhanh nhất trên thế giới . Chiếc iPhone này đã phá vỡ hoàn toàn tất cả các chip di động hàng đầu (kể cả điện thoại thông minh Android), và theo các chuyên gia, sẽ vẫn là nhà lãnh đạo cho đến ít nhất là mùa xuân tới.

Sự khác biệt duy nhất so với ​​iPhone Xs là 3GB RAM thay vì 4GB. Tương tự trong iPhone X. Trong thế giới Android, đó sẽ là một vấn đề, nhưng trong hệ sinh thái của Apple với những cải tiến mới, iOS 12 gần như đã giải quyết được điều này rất tốt.

Tôi dùng iPhone X để so sánh và chỉ nhận thấy một sự khác biệt nhỏ về hiệu suất khi thực hiện các thao tác đóng hoặc mở ứng dụng. Các ứng dụng tải nhanh hơn nửa giây và tràn đầy năng lượng hơn trong quá trình hoạt động đa nhiệm của bảng điều khiển “ngủ đông”.

Nhưng nếu bạn so sánh XR với iPhone 7 Plus của vợ tôi, đó là “một trời một vực”. “Plus” có vẻ như chậm hơn hẳn – trong khi nó còn suy nghĩ, tải xuống các cài đặt của ứng dụng, tôi đã hoàn thành xong việc thay đổi tham số mong muốn trên XR và quay lại màn hình nền.

Thay vì các độ trễ thông thường trong iMessage khi tìm kiếm văn bản, tôi thấy kết quả ngay lập tức. Và khi ai đó gọi, bạn không phải chờ một giây trước khi thanh trượt trả lời hoạt động đúng như nó phải thế. Tôi không muốn nói quá nhiều về các ứng dụng trò chơi, vì có cả một đại dương về sự khác biệt – năng suất tăng hơn gấp đôi, không chỉ là trên giấy tờ, mà cả trên thực tế.

Đừng ngạc nhiên nếu một ngày iPhone X bắt đầu làm việc nhanh hơn cả iPhone Xs . Sau tất cả, màn hình của nó có độ phân giải thấp hơn, có nghĩa là nó đòi hỏi ít tài nguyên bộ vi xử lý hơn, đặc biệt là trong các ứng dụng trò chơi.

Bạn có thể trách mắng iPhone X R cho độ phân giải màn hình, nhưng đối với tôi, nó hoạt động vừa đủ với một hiệu suất mà không thể dễ tìm thấy trên các dòng điện thoại khác, kể cả trên các thiết bị flagships Android đắt tiền.

Một camera thường kém hơn hai camera, nhưng không phải sẽ luôn như thế.

Khi thị trường đang cố gắng để vượt qua nhau và cố gắng tích hợp nhiều camera hơn cho điện thoại, Apple lại chỉ ra mắt dòng điện thoại thông minh này chỉ với một camera duy nhất. Thật buồn cười. Họ muốn đưa ra thông điệp rằng bây giờ chỉ có họ và Google mới dám làm điều như thế.

Camera trên iPhone X R giống với camera chính trong iPhone Xs: cảm biến 12 megapixel, góc rộng, khẩu độ ƒ/1.8, ổn định quang học, tích hợp hệ thống quang học mới và tăng số lượng điểm ảnh.

Ngoài ra, iPhone X R còn cải thiện khả năng chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Chức năng này có tên là HDR thông minh, khi ứng dụng camera được chạy, nó sẽ tự động chụp 4 khung hình liên tiếp, và khi bạn nhấn nút chụp, khoảnh khắc hiện tại sẽ được lưu lại ngay lập tức với độ trễ hầu như bằng 0.

Mặc dù có một camera, Apple đã tạo ra iPhone X chụp chân dung với hiệu ứng xóa phông phía sau. Tuy nhiên nó chỉ có thể nhận diện được con người, không nhận diện được đồ vật.

Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi ảnh của iPhone X R giống hệt với iPhone X về camera chính . Ảnh không tương phản nhiều, nhưng chi tiết, phù hợp với công việc của các biên tập viên.

iPhone XR sẽ khiến bạn phải rớt nước mắt cho chất lượng của các bức chân dung – những bức ảnh rất với một nền mờ . Đó là bởi vì máy ảnh XR duy nhất có độ sáng của ос / 1.8 thay vì / 2.4 được sử dụng trong iPhone Xs dưới đây.

 

iPhone X R

 

iPhone Xs Max

Vì vậy, nó có vẻ như một điện thoại thấp cấp, nhưng đồng thời cũng đã được nâng cấp. Tôi tự hỏi Apple sẽ phản ứng như thế nào với thực tế này. Hy vọng rằng, tôi sẽ không bóp cổ iPhone X R để nó không làm ảnh hưởng đến doanh thu của việc bán iPhone X.

Tựu chung lại, camera trên iPhone X R khiến tôi hài lòng.

Thời lượng hoạt động lâu một cách khó tin. Đây có phải là iPhone không?

Pin trong iPhone X R nhỏ hơn so với iPhone Xs Max, nhưng nhiều hơn tất cả các iPhone khác trong lịch sử.

Kết quả là? Thời gian làm việc tối đa giữa bất kỳ dòng máy iPhone nào.

Tôi đã sạc điện thoại vào tối thứ Sáu, và đến bữa trưa chủ nhật nó vẫn hoạt động ở mức pin 8%. Hai ngày! Tôi đã sử dụng điện thoại thông minh như thường lệ: chụp ảnh, xem video, nhắn tin chat chít với bạn bè và hầu như luôn bật trình duyệt.

Kể từ hôm qua, tôi đã cố gắng sử dụng tối đa các tác vụ trên XR, bật tất cả các chế độ điều hướng và độ sáng lên mức tối đa. Nó hoạt động lên tới 10 giờ – Nhiều hơn 2 giờ so với iPhone X của tôi.

Với kết quả không thể bỏ qua này, tôi đã phải nể phục.

Sẽ không phải là một bước nhảy vọt, nhưng cũng không có hạn chế gì đáng kể cho thiết kế này. Lý do cho các ưu điểm này của iPhone XR là do màn hình có độ phân giải thấp hơn (X / Xs) nên nó tiêu thụ điện ít hơn, đồng nghĩa với việc tuổi thọ pin lâu hơn.

Câu chuyện tương tự như với iPhone SE nhỏ : nó sẽ là thảm họa nếu đánh giá bởi các tiêu chuẩn của năm 2018, nó vẫn giữ một khoản phí không kém so với iPhone 8, nhưng màn hình của nó lại nhỏ hơn rất nhiều.

Hãy nhớ rằng iPhone X R không chỉ hỗ trợ sạc không dây, mà còn có một cuộn cải tiến bên trong, giúp tăng tốc độ xử lý, và tăng tính hiệu quả. Điều này có thể được coi như tính năng “sạc nhanh” – khi bạn kết nối điện thoại với thiết bị USB-C thì nó sẽ được sạc đầy từ 0 đến 100% chỉ sau một giờ rưỡi.

Nếu bạn thấy không thoải mái khi iPhone hết pin quá nhanh, thì iPhone X R được sinh ra cho sứ mệnh này.

Loa to hơn, Face ID nhanh hơn. Tôi không bỏ lỡ 3D Touch (gần như)

Một số vấn để nhỏ của iPhone X đã được cải thiện trên iPhone Xs và iPhone X R . Ví dụ: Face ID hoạt động thực sự hiệu quả. Mặc dù sự khác biệt là nhỏ, chính xác là trong vòng nửa giây thứ hai – nhưng đúng là nó đã hiệu quả hơn.

Các loa trên iPhone mới này quả là tuyệt vời : so sánh chúng với Xs Max, sự khác biệt gần như không có, các hiệu ứng âm thanh nổi tốt. Camera cũng đã có thể quay video bằng âm thanh nổi.

Chỉ 3D Touch thì không được tích hợp. Apple đã phát triển và thúc đẩy tính năng này trong một thời gian dài – kể từ những ngày đầu của iPhone 6s. Và bây giờ đã bỏ đi một cách bất ngờ.

Nhưng rõ ràng là trong tương lai, Apple sẽ phải từ từ bỏ đi các công nghệ của họ một cách có hệ thống . Vì vậy, chúng tôi tin rằng các tính năng độc quyền của 3D Touch sẽ sớm được tích hợp cho XR.

Kết luận. Ai mua và ai chờ?

Hãy để những màu sắc vui vẻ không làm bạn bối rối. Đây hoàn toàn là điện thoại thông minh hàng đầu vào năm 2018 , chắc chắn sẽ bảo toàn tất cả các ưu điểm của thế hệ trước của iPhone nhờ kết hợp các đặc tính của từng loại.

Tôi đã hi vọng là mọi người không thích nó. Và bây giờ tôi không chắc chắn rằng iPhone Xs có đáng mua hay không nữa.

Ngay cả Xs Max bây giờ có vẻ như sức mạnh hô mưa gọi gió nhưng trong thực tế, tại sao mọi người phải chọn nó khi mà iPhone X R phù hợp với nhiều tiêu chí hơn so với iPhone X và Xs, và màn hình của nó chỉ hơi nhỏ hơn so với các loại táo mới.

Tất nhiên, iPhone X R không bao giờ là một điện thoại thông minh phù hợp với ngân sách thấp. Nó có giá từ 23 triệu ở Việt Nam. Với số tiền này, bạn có thể tìm thấy chiếc iPhone X hoàn hảo ở mức 256 GB và nhận được một vài con chip mà XR không có: vỏ thép, máy ảnh tele thứ hai và màn hình OLED với HDR.

Nhưng trong phần còn lại của iPhone X R vượt quá X iPhone . Và có rất nhiều tiện ích khác: ID khuôn mặt nhanh, ảnh và chân dung tốt hơn, hiệu suất cao hơn, loa to hơn, màn hình kính mạnh hơn và bản thân nó còn hơn thế nữa. Nếu bạn lăn tăn sự khác biệt về độ phân giải, thì điều đó chỉ tồn tại trong hai mươi phút đầu tiên.

Thành thật mà nói, không phải bất kỳ chiếc iPhone nào từ ​​những chiếc mà tôi đã thử nghiệm đã hoạt động quá lâu.

Tôi vẫn vui mừng với màn hình LCD , mà thực ra là nó tốt hơn mười lần so với tôi mong đợi: hầu như không có sự khác biệt gì so với iPhone X của tôi (với bảng điều khiển OLED). Chỉ có màu đen thì nhẹ hơn một chút.

Thực tế rất đơn giản: đối với 99% người dùng, các tính năng của iPhone X R chắc chắn là đủ . Đây không phải là câu chuyện của năm ngoái, khi phát hành iPhone X và sự thất bại thảm hại của nó. Không, các bạn ạ, iPhone XR là một chiếc điện thoại đầy mạnh mẽ.

Vì vậy, lời khuyên của tôi dành cho những người muốn mua một chiếc iPhone cho đến khi mùa thu tới – hãy mua iPhone XR . Bạn sẽ không hối hận.

Và đừng nghe lời phán xét của những người mới chạm vào chiếc điện thoại này được trong năm phút trong cửa hàng.

Ai mua:

  • Chủ sở hữu của iPhone 6, 6s Plus – chúng đã thực sự đã lỗi thời
  • Chủ sở hữu iPhone 7 và iPhone 8 bị sốc bởi giá của iPhone X.

Ai chờ:

  • Chủ sở hữu iPhone X, hãy kiên nhẫn thêm một năm nữa
  • Người dùng iPhone Xs và Xs Max, cái này tùy các bạn
  • Người hâm mộ của iPhone S

Cuối cùng: Khi so sánh sự chênh lệch giá tối thiểu giữa các dòng máy 64 GB và 128 GB – tôi khuyên bạn nên lấy thứ hai.

(Theo Nikita Goryainov – iphones.ru)

(Visited 86 times, 1 visits today)
Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *