CES 2019: Đây là tất cả những gì Google đã công bố

google ces 2019

CES 2019 là cụm từ viết tắt của Consumer Electronics Show – Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2019 và là sự kiện hàng năm được tổ chức bởi Consumer Technology Association (Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng), đồng thời là một trong những chương trình thương mại về công nghệ lớn nhất trên thế giới.

Cũng như mọi năm, CES 2019 vẫn sẽ là sân chơi để nhiều công ty lớn, nhỏ khắp hành tinh giới thiệu các sản phẩm độc đáo, thú vị của mình. Và tại sự kiện này Google đã công bố một loạt các thông tin quan trọng.

Và đây là tất cả những gì google đã công bố:

 

  • Google nói rằng trợ lý ảo Assistant, AI hỗ trợ giọng nói của họ, sẽ có mặt trên 1 tỷ thiết bị trên toàn thế giới vào cuối tháng này.
  • Trong khi đó, Google cũng đang tung ra bản cập nhật tích hợp Google Assistant vào Google Maps trên cả iOS và Android. Do Android là nền tảng của Google nên trên hệ điều hành này nó sẽ hoạt động linh hoạt hơn. Dù thế nào thì việc tích hợp Google Assistant vào Google Map trên cả hai nền tảng phổ biến này là một bổ sung cực kỳ hữu ích.
  • Google công bố Trợ lý ảo Google Assitant sẽ sớm được tích hợp để hỗ trợ điều khiển loa Sonos. Lúc đầu họ tính toán sẽ mất hơn một năm để thực hiện nhưng mọi thứ thuận lợi hơn dự kiến nên sẽ được triển khai sớm hơn. Nó sẽ xuất hiện trên loa Sonos với mic tích hợp trước (Sonos One và Sonos Beam),.
  • TV Samsung 2019 sẽ có được khả năng tương thích Google Assistant vào cuối năm nay. Nếu bạn có Google Home (loa thông minh, được tích hợp trợ lý ảo của google) hoặc một cái gì đó tương tự, bạn sẽ có thể liên kết nó với TV Samsung của bạn, cho phép bạn bật / tắt, điều chỉnh âm lượng, thay đổi kênh và chuyển đổi đầu vào bằng giọng nói.
  • Dish (một nhà cung cấp dịch vụ truyền hình) đang thêm Google Assistant vào các đầu thu của họ, cho phép bạn nói chuyện với Assistant thông qua chiếc điều khiển.
  • Google Assistant sẽ sớm có thể hỗ trợ kiểm tra hành trình bay của bạn (United là hãng hàng không sẽ được tích hợp đầu tiên, các hãng khác đang trong quá trình xây dựng) khi bạn nói “Hey Google, check into my flight.” . Hiện tại, trợ lý ảo Google Assistant còn có thể hỗ trợ các bạn đặt luôn phòng khách sạn.
  • Lenovo đang xây dựng một đồng hồ thông minh tích hợp Google Assitant trị giá 80USD có thể đặt lên đầu giường của bạn..
  • Trợ lý ảo có chế độ mới là “Interpreter Mode” có thể dịch các cuộc hội thoại nhanh chóng bằng 27 ngôn ngữ khác nhau.
  • Google đang xem trước một sáng kiến mới có tên Assistant Connect, cho phép các nhà sản xuất tạo ra các thiết bị đơn giản có thể kết nối được với thiết bị Google Home của họ. Ví dụ là một màn hình e-ink có thể hiển thị thông tin thời tiết /lịch – thiết bị này không kết nối với internet, nhưng nó sẽ được kết nối và nhận thông tin từ Google Home.
  • Google đã làm việc với cả Anker và JBL để chế tạo các phụ kiện giúp Google Assistant hoạt động tốt hơn trên xe ô tô. Có thể kết nối với ô tô qua Bluetooth hoặc bằng cách cắm trực tiếp vào cổng kết nối. Họ đã tích hợp tính năng khử tiếng vang / tiếng ồn khi di chuyển trên dường và cho phép bạn sử dụng Trợ lý ảo Google Asistant mà không phải mở khóa điện thoại.

Nói chung, Google đà dành phần lớn CES năm nay để giới thiệu về trợ lý ảo Google Assistant . Họ đã xây dựng một tòa nhà hai tầng ngay bên ngoài trung tâm hội nghị, hoàn toàn dành riêng để trình diễn khả năng của nó. Google đã nói khá rõ vào thời điểm này rằng họ coi Trợ lý ảo là sự phát triển tiếp theo của Google. Vì vậy, trong các sản phẩm tiếp theo của họ, Trợ lý ảo này sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

 

Và chúng ta hãy cùng chờ xem các sản phẩm tiếp theo của Google nhé.

 

(Visited 30 times, 1 visits today)
Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *