Google lên tiếng xác nhận về việc phát triển Android hỗ trợ màn hình gập

điện thoại gập

Trên twitter chính thức của các nhà phát triển, Google đã lên tiếng xác nhận về việc này

Đây là một dấu mốc quan trọng đánh dấu dự phát triển mới. Trong khi mà Samsung dang dần hé lộ các thông tin về mẫu điện thoại có thể gập được của mình thì Google cũng đã lên tiếng trong hội nghị với các nhà phát triển. Theo đó, Google đang nhanh chóng xây dựng kế hoạch phát triển hệ điều hành android để hỗ trợ cho dòng điện thoại này.

Hình dáng của các dòng điện thoại gập giữa các nhà sản xuất dự kiến là sẽ không thống nhất. Do đó, Google đang làm việc với từng đối tác phần cứng. Samsung chính là sự lựa chọn đầu tiên. Theo thông tin từ Google thì họ và Samsung đang tập trung nguồn lực để có thể ra mắt thiết bị có màn hình gập đầu tiên vào đầu năm tới. Thiết bị này cũng đã được giới thiệu sơ qua nhưng vô cùng ấn tượng tại buổi giới thiệu sản phẩm của Samsung vừa rồi.

Mời các bạn xem giới thiệu về màn hình gập mà các nhà phát triển đang thực hiện:

 

Phó chủ tịch kỹ thuật mảng Android của google Dave Burke đã lên tiếng: “Bạn hãy nghĩ về một thiết bị vừa là điện thoại, vừa là máy tính bảng. Nói chung, những chiếc điện thoại như vậy sẽ có hai hình thái:  hiển thị 1 màn hình hoặc 2 màn hình. Khi gập lại bạn sẽ thấy nó là một chiếc điện thoại nhỏ gọn để trong túi quần. Việc đóng mở sẽ đảm bảo được tính hiển thị đồng nhất trên các màn hình khác nhau và chúng tôi gọi nó là Tính năng hiển thị đồng nhất ”.

Một trong những tính năng cần các nhà phát triển bổ sung là khả năng hiển thị qua lại giữa hai trạng thái gập và mở của thiết bị. Hiệu ứng chuyển đổi có thể thiết kế giống như khi chuyển hiển thị ứng dụng giữa chiều ngang và chiều dọc màn hình.

Mặc dù Samsung là nhà sản xuất nổi bật nhất nhưng chưa chắc đã là công ty có sản phẩm tung ra thị trường đầu tiên. Ứng cử viên nặng ký nhất chính là chiếc FlexPai của Royole, mặc dù sản phẩm này đã bị loại vì lý do chất lượng trước khi được ra mắt. Samsung chắc chắn sẽ không đơn độc trong xu hướng này nhưng họ sẽ luôn là người tiên phong đi đầu.

 

Hãy cùng chờ đợi xem những thiết bị gập đầu tiên sẽ xuất hiện như thế nào nhé.

(Visited 21 times, 1 visits today)
Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *