Google thực hiện chặn các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào lịch sử SMS và cuộc gọi trên điện thoại.

Google chặn app truy cập SMS

Năm 2019 khởi đầu cho việc thắt chặt các chính sách liên quan đến dữ liệu người dùng cá nhân. Mối quan tâm về quyền riêng tư sẽ không bao giờ kết thúc kể cả khi chúng ta bước sang năm mới.

Google có đưa ra một thông báo vào thứ hai vừa rồi là họ đang xóa các ứng dụng yêu cầu truy cập tin nhắn SMS của người dùng và thông tin nhật ký cuộc gọi trên Play Store trong vài tuần tới.

Bạn có thể tham khảo thông báo tại đây:

Bài đăng đóng vai trò như một lời nhắc nhở cho các nhà phát triển về chính sách mới của Google nhằm hạn chế quyền truy cập vào SMS và xem thông tin cuộc gọi của các ứng dụng. Mục tiêu của hành động này là để bảo vệ dữ liệu riêng tư của người dùng.

Google đã từng thông báo về chính sách này và đề cập đến lần đầu tiên vào tháng 10 năm ngoái, cho các nhà phát triển 90 ngày để xem xét các yêu cầu để ứng dụng được cấp phép. Sự thay đổi được thực hiện trong lúc lượng người dùng quan tâm về việc bảo vệ dữ liệu riêng tư tăng đột biến. Tại thời điểm đó, hàng loạt vụ bê bối dữ liệu bị phanh phui, các bài viết có tiêu đề về việc bảo vệ dữ liệu cá nhân ngập tràn trên internet, và đương nhiên là bao gồm cả câu chuyện về Cambridge Analytica của Facebook là một ví dụ sâu sắc.

 

Facebook cũng đã có động thái đầu tiên là kêu gọi các nhà phát triển xóa quyền SMS khỏi các ứng dụng Android đã được xây dựng dựa trên Bộ công cụ tài khoản (Account kit) của mình để đăng nhập không cần mật khẩu. Mục đích là để khớp với chính sách mới này của Google.

Các nhà phát triển có thể chọn gửi biểu mẫu khai báo quyền để Google xem xét thêm. Tuy nhiên google đã tuân thủ chính sách và từ chối yêu cầu từ các nhà phát triển.

Google đã giới thiệu CNET trở lại bài đăng trên blog của mình khi được liên hệ để nhận xét.

(Visited 26 times, 1 visits today)
Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *