Những thông tin đầu tiên: Smartphone có thể gập lại của Samsung

Đúng, bạn không nhầm đâu. Nó đang diễn ra. Samsung đang sản xuất một chiếc điện thoại có thể gập lại với màn hình 7.3 inch


Bạn đã nghĩ rằng màn hình Samsung Edge thật tuyệt? Vậy hãy nghĩ đến một thứ tuyệt vời hơn thế nữa. Chúng ta đã nghe về các màn hình có thể gập lại trong nhiều năm và Samsung cuối cùng đã cho chúng ta ý tưởng về một chiếc điện thoại với công nghệ này sẽ trông như thế nào tại Hội nghị nhà phát triển Samsung hàng năm.

Màn hình INFINITY FLEX

Samsung đã đưa ra những hình ảnh đầu tiên về chiếc điện thoại mới tại hội nghị. Nó hầu như bị ẩn khỏi tầm nhìn, nhưng chúng tôi có thể thấy phần có thể gập lại trên màn hình lớn.

Trong khi điều chính mà Samsung thể hiện tại hội nghị là màn hình hiển thị, thì hãng này cũng đang làm việc trên một số ứng dụng khác nhau cho màn hình linh hoạt, bao gồm cả màn hình có thể cuộn và những loại màn hình có thể kéo dài. Những loại đó có khả năng sẽ không xuất hiện trong thiết bị đặc biệt này, nhưng sự phát triển của chúng có thể giúp Samsung tạo ra một màn hình có độ bền cao hơn. Như đã đề cập, Samsung cho biết, màn hình hiển thị trên thiết bị mới có thể được gấp “hàng trăm nghìn” lần, về cơ bản có nghĩa là nó sẽ kéo dài hơn nhiều so với tuổi thọ trung bình của điện thoại thông minh.

Trên sân khấu, màn hình được gấp lại và mở ra vài lần. Khi mở ra, thiết bị trông giống như một chiếc máy tính bảng – và khi gấp lại, màn hình ngoài ngay lập tức được kích hoạt và hiển thị bất kỳ ứng dụng nào được mở vào thời điểm đó. Có vẻ như thiết bị có hai màn hình – một màn hình lớn hơn ở bên trong và một màn hình nhỏ hơn được sử dụng khi thiết bị được gấp lại. Nói cách khác, thay vì sử dụng cùng một màn hình khi gập lại, màn hình chính được xếp vào bên trong và nó sẽ kích hoạt một màn hình hiển thị bên ngoài nhỏ hơn khi chiếc điện thoại được gấp vào. Samsung cũng đã tham khảo các loại Hiển thị Infinity khác, bao gồm màn hình Infinity V, Infinity U và Infinity O, với các chữ cái đề cập đến hình dạng khác nhau.

THIẾT KẾ

Thật không may, Samsung đã không tiết lộ quá nhiều về thiết kế của chiếc điện thoại này ngoài màn hình và những gì nó có thể làm, nhưng chúng ta có thể hiểu rằng, bạn sẽ có thể sử dụng điện thoại khi nó được gấp lại một cách rất tốt, và nó sẽ hoạt động giống như điện thoại thông minh truyền thống ở chế độ này.

Samsung cũng thông báo rằng họ đang làm việc với Google để phát triển một giao diện người dùng mới cho Android trên điện thoại thông minh – được gọi là OneUI – và nó sẽ cho phép các tính năng dành riêng cho điện thoại có thể gập lại. Tất cả các thông báo này được thực hiện tại Hội thảo nhà phát triển của Samsung, có nghĩa là công ty vẫn cần các nhà phát triển bên thứ ba để có thể mang lại sự hỗ trợ cho điện thoại có thể gập lại bằng các ứng dụng của họ.

Bản vẽ khái niệm và bằng sáng chế có thể cho chúng ta ý tưởng về các thiết kế có thể khác. Một bằng sáng chế của Samsung được tìm ra bởi LetsGoDigital khớp với mô tả tương tự. Bằng sáng chế, có tiêu đề “Thiết bị điện tử có thể gập lại bao gồm hiển thị ẩn và phương pháp hiển thị thông tin” minh họa một điện thoại thông minh có thể gập lại với màn hình thứ hai được che một phần cho đến khi thiết bị được gấp hoàn toàn thì nó mới được kích hoạt.

Từ các hình ảnh, có vẻ như màn hình được ẩn dưới phần trên cùng của thiết bị khi nó được mở ra và sau đó xuất hiện khi nó đã đóng. Trong khi nó chưa được xác nhận, điều này có thể là cách hiển thị ẩn sẽ hoạt động.

Màn hình ẩn là nơi bạn sẽ thấy thông tin như văn bản hoặc thông báo, cho dù bạn đang ở chế độ dọc hay ngang. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể thấy các cảnh báo quan trọng mà không phải mở điện thoại mỗi lần. Bằng sáng chế cũng cho biết màn hình cảm ứng sẽ tương thích với S Pen.

samsung-foldable2
Hình ảnh bằng sáng chế cho bằng sáng chế có thể gập lại của Samsung được phát minh bởi Patent Mobile.

Trước đó, một bằng sáng chế khác được đệ trình bởi Samsung cho thấy một chiếc điện thoại có thể gập lại và khi gập lại thì nó có thể hoạt động như thế nào. Theo báo cáo của Trung tâm sáng chế dành cho di động , người dùng có thể chạm vào biểu tượng trên vùng cạnh của điện thoại, ứng dụng sẽ mở khi thiết bị được mở ra. Nhiều liên hệ người dùng cũng sẽ được hiển thị trên cạnh, cho phép nhiều người dùng nhập mật khẩu để truy cập thông tin từ cạnh của thiết bị.

THỜI GIAN PHÁT HÀNH

Vậy, khi nào chúng ta nên mong đợi để có thể chiêm ngưỡng kiệt tác gấp của Samsung trong đời thực? Những tin đồn cho rằng điện thoại sẽ không tới tay người tiêu dùng cho đến năm 2019, và bây giờ nó gần như chắc chắn rằng những tin đồn đó là sự thật. Tại Hội nghị nhà phát triển Samsung, Samsung cho biết sẽ sẵn sàng sản xuất hàng loạt màn hình có thể gập lại trong “tháng tới”, có nghĩa là bản thân điện thoại có thể sẽ không xuất hiện cho đến vài tháng sau đó.

(Theo Digital Trends)

(Visited 27 times, 1 visits today)
Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *