Vingroup hoàn tất mua lại Viễn Thông A

vinpro

Vingroup đã hoàn tất mua lại chuỗi cửa hàng Viễn Thông A

Để chuẩn bị cho việc ra mắt và phân phối điện thoại Vsmart, Vingroup đã chính thức mua lại Viễn Thông A

Ngày 5/11, phía Vingroup đã chính thức xác nhận thương vụ mua lại Viễn Thông A. Trong báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2018, Vingroup cũng ghi nhận Công ty cổ phần Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Viễn Thông A là công ty con. Theo đó, Tập đoàn Vingroup sẽ nắm 100% tỷ lệ biểu quyết và 64,46% tỷ lệ lợi ích tại

Bà Mai Thu Thủy, người từng nắm nhiều vai trò quan trọng tại Vingroup như Chủ tịch HĐQT Vincom Mega Mall Royal City, Chủ tịch HĐQT Công ty Tập đoàn Đầu tư Việt Nam, Thành viên HĐQT Vincom Retail, Phó tổng giám đốc Công ty Phát triển Đô thị Nam Hà Nội, sẽ thay thế ông Huỳnh Việt Thương đảm nhận chức vụ giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của Viễn Thông A.

Vingroup hoàn tất mua lại Viễn Thông A
Vingroup hoàn tất mua lại Viễn Thông A

Được thành lập vào tháng 11 năm 1997, công ty Viễn Thông A đã khẳng định được thương hiệu của mình với 100 trung tâm bảo hành, gần 200 cửa hàng tại hệ thống siêu thị BigC, CoopMart và Trung Tâm Smartphone – Tablet – Laptop trên toàn quốc.

Trong cuộc đua tranh thành thị phần bán lẻ di động tại Việt Nam, Thế Giới Di Động vươn lên và chiếm phần lớn với 40% thị phần. Điều đó đẩy nhiều nhà bán lẻ cỡ trung khác như Viễn Thông A, Nguyễn Kim, Trần Anh…  phải tìm hướng đi mới cho mình. Vào cuối năm 2017, Thế Giới Di Động đã mua lại Viễn Thông A để tiếp tục mở rộng thị phần.

Với việc mua lại Viễn Thông A, Vingroup đang chuẩn bị và dọn đường cho kết hoạch phát triển điện thoại VSmart và các thiết bị thông minh khác của thương hiệu Vinsmart. Trước đó, Vinsmart và công ty công nghệ châu Âu BQ đã ký hợp đồng hợp tác, thúc đẩy quá trình sản xuất các dòng smartphone theo chuẩn quốc tế.

Vingroup hiện sở hữu một hệ thống bán lẻ là Vinpro, với sứ mệnh trở thành nhà bán lẻ các sản phẩm công nghệ và điện máy hàng đầu Việt Nam, VinPro là thương hiệu chủ lực của công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp Vincommerce – đơn vị ngành hàng bán lẻ của Tập đoàn Vingroup.

Hiện chưa rõ kế hoạch sát nhập cụ thể của 2 thương hiệu này như thế nào. Tương tự Thế Giới Di Động với Trần Anh hay có mô hình kinh doanh khác.

 

(Visited 34 times, 1 visits today)
Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *