Trên tay MacBook Air (2018) – Màn hình Retina, Touch ID mới, bàn phím Butterfly.

Apple MacBook Air 2018

Có một điểm nhấn khá đẹp được thiết kế ở giữa của thân dưới của chiếc MacBook Air này khiến cho nó các fan của dòng mày này có thể dễ dàng mở bằng một ngón tay, và hãng vẫn giữ nguyên miếng đệm cao su ở phía dưới đế của máy.

Phần viền khung ở trên nắp máy phía dưới được làm gọn hơn và phần lưới tản nhiệt cũng như loa được đẩy lên trên giúp cho chiếc laptop này trở nên trông rất giống với MacBook Pro. Nhưng chúng tôi thậm chí còn hạnh phúc hơn khi cuối cùng đã được chiêm ngưỡng một màn hình Retina cho Macbook Air. Điều đó có nghĩa là có một bước nhảy lớn trong độ phân giải từ 1.400 x 900 pixel (2015 MacBook Air) đến 2.560 x 1.600 pixcel. Màn hình này sắc nét với màu sắc sống động, chiếc laptop này sẽ có thể được đưa vào danh sách lựa chọn của các chuyên gia – những người không muốn bỏ thêm hầu bao cho một chiếc MacBook Pro đắt tiền hơn. Chúng tôi chưa được thử nghiệm chiếc laptop này, nhưng nếu màn hình của nó giống với bảng điều khiển của MacBook Pro, thì đó là một trong những màn hình tốt nhất trong tất cả các màn hình mà chúng tôi đã từng thử nghiệm.

MacBook Air mới có thể có kích thước màn hình tương tự như người tiền nhiệm của nó, nhưng nó có khối lượng ít hơn 17% so với trước đây, nhờ có các khung viền dưới đáy của nắp máy được làm mỏng hơn so với viền xung quanh màn hình. Nó cũng chỉ mỏng 0,61 inch – mỏng hơn 10% so với dòng laptop Air gần đây nhất. Nó cũng nhẹ hơn chỉ 2,75 pound (so với 2,96 pounds như trước đây).

Hãy cùng xem dòng laptop mới này sẽ như nào khi so sánh với các dòng MacBook cao cấp hơn của Apple? MacBook Air mới nhẹ hơn dòng MacBook Pro 13 inch , nhưng nặng hơn dòng MacBook 12 inch tiêu chuẩn . Kích thước của dòng laptop này được thiết kế khôn ngoan hơn, phần chunkiest của nó là dày hơn so với MacBook Pro và MacBook. Đây có phải là chiếc MacBook tốt nhất để mang đi du lịch cùng không? Câu trả lời là không. Mặc dù nó chắc chắn, mỏng và nhẹ, nhưng nó không phải là chiếc MacBook có tính di động như trước nữa. Chữ “Air” cũng không giữ được ý nghĩa nhiều như trước đây.

Apple MacBook Air 2018Apple MacBook Air 2018Apple MacBook Air 2018Apple MacBook Air 2018

Nhưng điều này không có nghĩa là nó có tính di động kém – không hề. Nó không chỉ là chiếc MacBook nhỏ nhất mà bạn có thể nhận được (theo mọi nghĩa). Bạn sẽ vẫn cảm thấy nó nhẹ, và đủ mỏng để đặt vào bất kỳ ba lô nào có kích cỡ nhỏ. Kích thước màn hình đủ lớn để bạn có thể hoàn thành được công việc của mình, và có lẽ Apple có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ các dòng máy có màn hình nhỏ hơn nên hãng đã tận dụng thương hiệu “Air” cho dòng máy này và không xếp nó vào chung với các dòng MacBook khác.

TOUCH ID, BÀN DI CHUỘT CẢM ỨNG, BÀN PHÍM BUTTERFLY

Apple lần đầu tiên giới thiệu Touch ID trên MacBook Pro vào năm 2016, và sau sự biến mất của nó trên iPhone mới nhất và iPad Pro mới, nó đã trở lại trên MacBook Air mới. Nó nằm ở góc trên cùng bên phải của bàn phím và bạn có thể sử dụng nó để đăng nhập vào trang web một cách an toàn hoặc thanh toán bằng Apple Pay. Thật dễ dàng để truy cập, nhưng chúng tôi không thể đưa ra kết luận gì về độ tin cậy của nó vì chúng tôi chưa thể kiểm tra nó. Chip bảo mật T2 cũng được tích hợp để giữ cho dữ liệu Touch ID của bạn an toàn, đồng thời cũng cung cấp khả năng khởi động an toàn và hỗ trợ “Hey Siri”.

Tiếp cận chiếc MacBook Air màu vàng, và bạn sẽ không muốn ngừng chạm vào nó.

Bàn phím của chiếc laptop này cũng là bàn phím butterfly có đèn bàn phím mà bạn có thể tìm thấy trên MacBook Pro mới nhất. Thật thoải mái khi gõ bàn phím này trong các bài thử nghiệm ngắn gọn của chúng tôi, và chúng tôi đã muốn gọi nó là một phiên bản của một chiếc clickier tad. Chúng tôi không chắc nó có giữ yên lặng khi gõ như Apple đã hứa hẹn hay không, nhưng chúng tôi có thể xác minh khi nào chúng tôi có thể sử dụng máy tính xách tay trong một môi trường yên tĩnh hơn. Bàn phím mới này nâng cấp hơn so với bàn phím butterfly trước kia bằng cách hãng đã sử dụng màng nhựa bên dưới các phím bấm. Chúng tôi thích bảng cảm ứng Force Touch mới, lớn hơn 20% và mang lại cảm giác có phản ứng từ các phím khi bạn nhấn vào nó. Một lần nữa, đây là một tính năng được chuyển từ MacBook Pro.

Apple cũng cho biết các loa âm thanh nổi có kích thước lớn hơn 25% so với các dòng MacBook Air trước đây với nhiều tiếng bass hơn, nhưng chúng tôi chưa có cơ hội để nghe nó. Nó cũng được tích hợp 3 chiếc micro nhỏ gán cùng với nhau để cung cấp chất lượng tốt hơn và kích hoạt Siri một cách hiệu quả và đáng tin cậy hơn.

CỔNG VÀ NGUỒN ĐIỆN

Các bạn có thể sẽ phải chuẩn bị mua một thiết bị chia cổng, vì MacBook Air mới chỉ có ba cổng, trong đó có một cổng cắm tai nghe (may quá!). Hai cổng còn lại là cổng Thunderbolt 3 USB-C. Chúng tôi rất vui khi thấy USB-C ở đây, vì nó làm cho MacBook Air linh hoạt hơn. Bạn có thể sử dụng dây cáp USB-C hoặc dây cáp Lightning để sạc pin cho iPhone, kết nối với màn hình ngoài có độ phân giải cao hoặc thậm chí tăng sức mạnh cho GPU kết nối thêm bên ngoài (nếu có).

MacBook Air được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 8, cùng với 8GB RAM. Bạn có thể nâng cấp lên 16GB nếu cần, nhưng nó có thể gây lãng phí vì chiếc laptop này đã được gắn một bộ vi xử lý lõi kép. Mặc định 128GB ổ đĩa SSD, tuy nhiên bạn có thể có thêm nhiều tùy chọn khác, từ 256GB đến 1,5 TB.

Apple MacBook Air 2018
Julian Chokkattu / Xu hướng kỹ thuật số

Bộ xử lý đang được sử dụng cho chiếc laptop này hiện vẫn còn là một điều bí ẩn. Nó chưa bao giờ xuất hiện trong bất kỳ chiếc laptop khác nào mà chúng tôi đã từng thấy, và nó thậm chí không được liệt kê trên trang web của Intel. Nhưng vì chúng đang sử dụng bộ xử lý lõi kép thế hệ thứ 8, nên chúng tôi đoán đây là một loại bộ vi xử lý Y-series mới. Tuy nhiên thì các bạn cũng không nên quá kỳ vọng vào các khả năng đa nhiệm mà bạn tìm thấy trong các dòng laptop quad-core như XPS 13 hoặc MacBook Pro.

Apple cho biết bạn có thể kỳ vọng rằng bạn xem phim trên iTunes lên tới 13 giờ mà không cần sạc với công suất pin là 50,3 Wh. Đó là một sự cải tiến so với MacBook Pro hiện tại và MacBook 12 inch, tuy nhiên chúng tôi sẽ thử nghiệm xem liệu các phát biểu này đúng với thực tế không. Với tuyên bố lên đến 12 giờ của máy tính xách tay như HP Spectre x360, chúng tôi nghĩ rằng MacBook Air đã thực hiện một số cải tiến lớn về tuổi thọ của pin của họ một cách tham vọng hơn.

GIÁ VÀ TÍNH KHẢ DỤNG

MacBook Air mới không sở hữu giá cả phải chăng như người tiền nhiệm của nó, bắt đầu với 1200 USD. Có lẽ đó là lý do tại sao Apple vẫn đang bán chiếc MacBook Air 2017 đã lỗi thời, nhưng với mức giá đáng ngạc nhiên 1000 $.

Nếu chiếc laptop này có giá khởi điểm là 1.000 USD, nó có thể sẽ trở thành một chiếc MacBook hoàn hảo. Nhưng mặc dù vậy, trong thời gian thử nghiệm ngắn ngủi của chúng tôi, thì chiếc laptop MacBook Air mới này có thể trở thành chiếc MacBook mà hầu hết mọi người nên mua. Chúng tôi sẽ thử nghiệm MacBook Air trong vài tuần tới và sẽ sớm mang đến cho bạn bản kết luận cuối cùng.

MacBook Air hiện có sẵn để đặt hàng trước, bắt đầu từ ngày 7/11/2018.

(Theo Julian Chokkattu@julianchokkattu – Digital Trend)

(Visited 85 times, 1 visits today)
Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *